VACOD, HBA và Công ty Việt Thái trao tặng và tài trợ 20 bộ giường bệnh trị giá 400 triệu đồng tại Hưng Yên

Văn hóa - Xã hội

Hình ảnh Trạm Y tế xã Đức Hợp  Đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

VACOD, HBA và Công ty Việt Thái trao tặng và tài trợ 20 bộ giường bệnh trị giá 400 triệu đồng tại Hưng Yên

VACOD, HBA và Công ty Việt Thái trao tặng và tài trợ 20 bộ giường bệnh trị giá 400 triệu đồng tại Hưng Yên

Chiều 28/9, Hiệp Hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Thành Phố Hà Nội và Công ty Việt Thái trao tặng và tài trợ 20 bộ giường bệnh trị giá 400 triệu đồng tại Hưng Yên cho Trạm y tế xã Đức Hợp, Kim Động, Hưng Yên.

Đại diện nhà tài trợ là ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Chủ tịch Hiệp Hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) ; Chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp Thành Phố Hà Nội (HBA) và bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên; Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Việt Thái tại Hưng Yên.

Về phía địa phương và Trạm y tế xã Đức Hợp có đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên: Ông Bùi Quang Chung – Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Hưng Yên và ông Phạm Khả Song – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kim Động.

TS Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ, sự kiện này cũng là để các DN của Hiệp hội HBA, VACOD và Hiệp hội DN tỉnh Hưng Yên nêu cao tinh thần dân tộc, đoàn kết thống nhất, liên kết, hỗ trợ lẫn nhau, hợp tác chia sẻ; chủ động đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh mỗi khi khó khăn cũng như tăng cường kết nối trong các hoạt động thiện nguyện.

Ngoài ra, các Hiệp hội cần chủ động nghiên cứu, đánh giá thách thức và thời cơ của ngành, lĩnh vực, kịp thời chia sẻ, hướng dẫn, hỗ trợ tư vấn cho DN hội viên và ngành hàng; tăng cường tính liên kết giữa các DN hội viên, hợp tác cùng phát triển”.

TS Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh, ngoài những hoạt động liên kết giữa các hội viên, với các Hiệp hội, các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng cũng được VACOD, HBA rất quan tâm. Sự kiện trao tặng 20 bộ Giường bệnh đa năng model VT 100A trị giá 400 triệu đồng cho Trạm y tế xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên ngày hôm nay thể hiện quyết tâm vì cộng đồng ấy.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên trao tặng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Đức hợp 2000 chiếc khẩu trang

Trạm Y tế xã Đức Hợp huyện Kim Động đã tiếp nhận 20 bộ giường bệnh nói trên phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc y tế cho nhân dân xã Đức Hợp và tổ chức hoạt động điều dưỡng cho người cao tuổi, căn bộ và gia đình của người có công với Cách mạng trong xã.

Đại diện cho UBND xã gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm, hỗ trợ của 2 Hiệp hội và các doanh nghiệp đồng hành đã dành tặng những sản phẩm rất có ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Món quà này là động lực để bà con ở xã Đức Hợp vững tin vượt qua những diễn biến phức tạp của đại dịch.

Đại diện Lãnh đạo Trạm y tế xã Đức Hợp cũng khẳng định, sẽ bảo quản và sử dụng các sản phẩm được tặng một cách hiệu quả nhất.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên cho biết: Đồng hành cùng công tác phòng chống dịch Covid, với tư cách là Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Việt Thái đã ủng hộ quỹ phòng chống dịch tỉnh Hưng Yên 500 triệu đồng tiền mặt và rất nhiều lần ủng hộ khẩu trang cho hệ thống y tế và các cơ quan của tỉnh Hưng Yên.

Với hy vọng đóng góp phần nhỏ bé cho công tác phòng chống dịch xã Đức Hợp và cũng mong muốn nhiều nhà hảo tâm đóng góp để trạm y tế xã chăm sóc tốt cho gia đình chính sách và toàn thể nhân dân. Bà Nguyễn Thị Thanh Hà cho biết.

Cũng trong trương trình này, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Việt Thái trao tặng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Đức hợp 2000 chiếc khẩu trang để thực hiện phòng chống dịch.

(Theo nguồn Tạp chí Online.vn Thương gia)