Thanh niên xã Đức Hợp nô nức ngày hội tòng quân

Văn hóa - Xã hội

Thanh niên xã Đức Hợp nô nức ngày hội tòng quân

Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân cùng các xã trên toàn huyện Kim Động.  Trên khắp các tuyến đường làng, ngõ xóm trên địa bàn xã Đức Hợp, trong những gia đình có người thân nhập ngũ, không khí rộn ràng. Những thanh niên mang trong mình ý chí, trách nhiệm của tuổi trẻ đã sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đúng 7 giờ sáng ngày 03/03/2021 xã Đức Hợp có 17 tân binh đã được Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Kim Động khám tuyển, sàng lọc và lựa chọn trong tổng số 87 thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, có đủ điều kiện về phẩm chất đạo đức, sức khỏe, trình độ, năng lực, chính thức lên đường nhập ngũ. Tiến các tân binh lên đường là Bố mẹ, anh chị em, bạn bè của những tân binh nét mặt tươi vui xen lẫn bùi ngùi, xúc động tiễn người thân lên đường. Những cái ôm vội vàng trước khi xa gia đình của những chiến sỹ trẻ kèm theo giọt nước mắt, những nụ cười giòn tan mang lại ý nghĩa lớn lao cho ngày hội tòng quân.

Buổi tối trước ngày hội tòng quân, hầu hết các đường làng ngõ xóm, các gia đình có thanh niên nhập ngũ đều chật kín người, với tình cảm làng xóm, láng giềng, tối lửa tắt đèn có nhau vì vậy khi biết con em địa phương sáng mai lên đường nhập ngũ là mọi người đến chơi gửi các lời chúc mừng đến các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đảng và nhà nước giao cho.

Trước khi chuyến xe mang dòng chữ Thanh niên xã Đức Hợp hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc trở các tân binh về Nhà Văn Hóa huyện Kim Động để làm Lễ giao nhận quân, các tân binh không quên chụp một tấm ảnh lưu niệm với các đồng chí cán bộ, công chức địa phương.

Chiếc xe ô tô chở các tân binh lên đường nhập ngũ mang dòng chữ:Thanh niên xã Đức Hợp hăng hai lên đường bảo vệ Tổ quốc

Sau đây là Clip cho ngày hội tòng quân

89BF3CB6-7813-496A-8766-D4DE1524665F