Lực lượng Công an xã Đức Hợp xử lí công dân không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19

Giáo dục Văn hóa - Xã hội

Sáng ngày 10/02/2021 (tức 29 tháng Chạp năm Canh Tý) thực hiện ý kiến chỉ đạo của đ/c Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đức Hợp về việc kiểm tra, xử lí nghiêm những công dân không thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của cơ quan Y tế. Lực lượng Công an xã đã phát hiện và lập biên bản xử lí 03 công dân là Nguyễn Văn Đồng Học, sinh năm 1995; công dân Nguyễn Văn Trường, sinh năm 1957; Có hộ khẩu thường trú tại xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên và công dân Lê Quang Tuynh, sinh năm 1971 có hộ khẩu tại xã Mai Động, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên vì không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Mặc dù đã được các cán bộ, lực lượng Công an xã và các cơ quan chức năng tuyên truyền liên tục trên tất cả các thông tin đại chúng, nhắc nhở trực tiếp nhưng những công dân này vẫn cố tình không thực hiện việc phòng, chống dịch. Buộc lực lượng Công an xã Đức Hợp phải lập biên bản đưa về trụ sở UBND xã và xử lí theo quy định của pháp luật về công tác phòng dịch tại cộng đồng.

Ngoài ra, hành vi không đeo khẩu trang mà làm lây lan COVID-19 có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự về Tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, (theo Điều 240 Bộ luật Hình sự 2015).

Vì vậy khuyến cáo mọi người dân khi đi ra ngoài cần thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhằm giữ gìn sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình và toàn xã hội.