ĐẢNG BỘ XÃ ĐỨC HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2020

Chính trị

Sáng nay ngày 06/01/2021, Đảng bộ xã Đức Hợp tổ chức hội nghị tổng kết  công tác xây dựng Đảng năm 2020, đề ra Phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Về dự và chỉ đạo hội nghị tổng kết có đồng chí Nguyễn Anh Dũng; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Kim Động, cùng 290/375 đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ.

 

Tại hội nghị tổng kết, thay mặt Ban Chấp hành Đảng ủy xã đồng chí Hà Thị Thanh Hoa- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thông qua dự thảo báo cáo  công tác xây dựng Đảng năm 2020, đồng thời đánh giá những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong năm 2021, tiếp tục đề ra những mục tiêu, phương hướng trọng tâm cho những năm tiếp theo. Qua một năm học tập, công tác các tập thể, cá nhân đã có rất nhiều cố gắng trong công tác xây dựng Đảng bộ. Tại hội nghị Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã tuyên dương khen thưởng cho 09 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020.

( Hình ảnh các tập thể và cá nhân được khen thưởng )

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Dũng đã có bài phát biểu chỉ đạo, động viên biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2020. Đồng chí đánh giá cao Đảng bộ xã đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã khóa 25, nhiệm kỳ 2020- 2025 đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên. Để công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ tiếp tục được phát triển toàn diện, đạt được sự chuyển biến tích cực cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức đồng chí nhấn mạnh: “Trên tinh thần tự phê bình và phê bình; chúng ta không đựợc phép né tránh, phải nghiêm túc, thẳng thắn nhìn vào sự thật. Tìm ra các nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan do sự lãnh đạo, chỉ đạo của các tổ chức cơ sở đảng, của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị; về tính tiền phong, gương mẫu, về tinh thần trách nhiệm, về chống chủ nghĩa cá nhân, lời nói đi đôi với việc làm;… tất cả những điều ấy cần phải được phân tích kỹ lưỡng, cẩn trọng để từ đó có những giải pháp khắc phục nhằm chuyển biến nhanh để không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của mỗi tổ chức đảng và từng đảng viên trong năm 2021 và những năm tiếp theo.”

“Trong thời gian tới, chúng ta triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Đại hội Đảng bộ huyện Kim Động nhiệm kỳ 2020-2025; trước những thách thức và vận hội, cơ hội mới để Đảng bộ và nhân dân xã Đức Hợp hoàn thành và kế hoạch nhiệm vụ công tác năm 2021, đồng chí  nhấn mạnh một số vấn đề sau:

Một là,trong công tác xây dựng Đảng, BCH Đảng bộ phải thật sự đoàn kết, thống nhất, tập trung cao trí tuệ trong lãnh đạo, chỉ đạo; cấp ủy, người đứng đầu cần xác định rõ trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính trị, tư tưởng; kịp thời triển khai thực hiện có hiệu quả việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt, cụ thể hoá thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của cấp uỷ cấp trên đến cán bộ, đảng viên và nhân dân; chủ động, thường xuyên theo dõi, nắm bắt kịp thời tình hình, diễn biến tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để có các giải pháp chỉ đạo đồng bộ, kịp thời và hiệu quả. Tập trung cao việc tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; đặc biệt tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Kim Động lần thứ XXIII, tiếp tục thi đua, lập thành tích tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Duy trì thường xuyên việc xây dựng đảng bộ, chi bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoạt chi bộ. Chú trọng phát triển nguồn đảng viên mới, nhất là phát triển đảng viên từ chi bộ nông thôn.

Hai là, Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; Chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, kiểm tra, kết luận tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là những tố cáo có liên quan đến thực hiện chính sách an sinh xã hội, vi phạm đất đai. Chủ động triển khai thực hiện toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, chất lượng, hiệu quả chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021, tăng cường kiểm tra, giám sát theo chuyên đề.

Ba , cấp uỷ, chính quyền xã cần xác định rõ nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội là nhiệm vụ trung tâm của Đảng bộ, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt. Phấn đấu năm 2021 hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, tôi đề nghị cần tập trung và kiên quyết chỉ đạo thực hiện tốt một số mặt sau:

– Trong chỉ đạo sản xuất nông nghiệp: Tập trung thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Tăng cường công tác dự báo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy cầm; khuyến khích phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, tập trung xa khu dân cư.

– Tập trung hơn nữa cho phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, trong đó chú trọng mở rộng các loại hình dịch vụ thương mại, xuất khẩu lao động; tích cực triển khai các kế hoạch dạy nghề, tạo việc làm cho người lao động nông thôn.

– Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân; tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội.Đặc biệt là chuẩn bị đến ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đề nghị các đồng chí quan tâm, thăm hỏi, tặng quà gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, mẹ VN anh hùng, người có công với cách mạng, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… đảm bảo đúng chế độ, chính sách theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện, đảm bảo tất cả người dân đều có một cái Tết ấm no, không ai bị bỏ lại phía sau.

– Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường; phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm pháp luật về đất đai, công trình giao thông, thuỷ lợi. Chỉ đạo quyết liệt, tập trung xử lý dứt điểm các vi phạm hành lang ATGT tại khu vực chợ tạm ngã tư thôn Đức Trung, khu vực dốc đê chợ Đức Hợp…, các công trình vi phạm Kế hoạch 93ª của Chủ tịch UBND tỉnh, nhất là khu vực ven các nghĩa trang… Củng cố tăng cường công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

– Tiếp tục quan tâm chỉ đạo, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, các đồng chí cán bộ cơ sở thôn phải thường xuyên kiểm tra, đề nghị phát thanh trên đài truyền thanh nhắc nhở nhân dân và người thu gom rác đổ rác đúng nơi quy định, có ý thức trách nhiệm trong bảo vệ môi trường chung.

– Về công tác đảm bảo ANTT: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an xã tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT như: các tệ nạn xã hội (cờ bạc, ma túy), tội phạm trộm cắp…ngay từ cơ sở, không để đột xuất, bất ngờ. Thường xuyên phối hợp với các Đội nghiệp vụ Công an huyện trong công tác trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết các vụ việc về ANTT xảy ra trên địa bàn. Thường xuyên phối hợp với lực lượng Quân sự xã trong phối hợp tuần tra vũ trang ban đêm, trong thực hiện Nghị định số 133/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Bốn là,tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế song hành thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh. Tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo của huyện các trường hợp công dân từ nước ngoài đến, công dân Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài về địa phương để có biện pháp giải quyết kịp thời (Thời gian gần đây trong cả nước có hàng trăm người Việt Nam, người nước ngoài vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch gây rất nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19).”